THIẾT KẾ KIẾN TRÚC
Thiết kế nhà phố
Thiết kế biệt thự
Thiết kế nhà cổ điển
Thiết kế văn phòng
Thiết kế quán Càfê
Thiết kế Showroom
Thiết kế Nhà hàng
Thiết kế Khách sạn
Thiết kế Karaoke
 
THI CÔNG
Xây dựng nhà trọn gói
Khoan cọc nhồi
Thi công nội thất đồ gỗ
Thi công tiểu cảnh
Thi công thạch cao
 
CÔNG TRÌNH THI CÔNG
Biệt thự hoành tráng
Nhà phố cao tầng
Thiết kế nhà đẹp nông thôn
Nhà vườn 1 tầng đồng quê
Biệt thự có hồ bơi
Thiết kế nhà hiện đại
Nhà phố 3 tầng hiện đại
Biệt thự vườn 2 tầng
Nhà phố hẹp
Biệt thự đẹp Nghệ An
Biệt thự đẹp
Nhà phố cổ điển đẹp
Biệt thự ven đường đẹp
Nhà 2 tầng đẹp
Công trình nhà vườn 2 tầng đẹp
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 13 | Tất cả: 144,295
 
CẨM NANG TƯ VẤN
BÍ QUYẾT XÂY NHÀ TRÁNH SỰ CỐ SẬP CỐP PHA KHI ĐỔ BÊ TÔNG
Tin đăng ngày: 25/7/2017 - Xem: 1086
 

Chúng ta lại gặp nhau trong bài viết mới , Trong bài BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN 2) Xây Dựng Sơn Thành đã đề cập đến sự cố khi đang đổ bê tông bất ngờ cốp pha bị sập xuống. Vì sự cố không lớn và khắc phục được dễ dàng nên mọi việc xem như ổn nhưng giả sử sự việc xãy ra lớn hơn, gây thiệt hại về tài sản của người xung quanh hoặc thậm chí có tai nạn thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm.

Các trường hợp xãy ra như sau. Trường hợp thứ nhất: Nếu bạn không may ký hợp đồng với một cá nhân không có trách nhiệm về mặt pháp lý thì chủ nhà sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Trường hợp thứ hai: nếu ký hợp đồng với một cá nhân mượn dấu của công ty xây nhà thì để họ chịu trách nhiệm là rất khó. Trường hợp thứ ba: bạn ký hợp đồng trực tiếp với một công ty xây nhà nhưng họ lại không cho kỹ sư xây dựng giám sát để xãy ra sự cố thì bạn cũng có trách nhiệm liên đới.

Thành ra trong mọi trường hợp khi xây nhà mà để ra sự cố thì rất là phiền phức, Xây Dựng Sơn Thành đưa ra những giải pháp để bạn là chủ nhà hay là nhà thầu xây dựng thì cũng biết cách giảm rủi ro khi thi công. Bạn và công ty xây nhà phải đưa ra những thỏa thuận để sự cố sập cốp pha giảm thiểu về mặt thấp nhất có thể, đừng bao giờ nói câu “ sự cố ngoài ý muốn “. Chủ nhà có thể tham khảo các tư vấn xây nhà sau đây:

Thứ nhất chủ nhà phải ký hợp đồng trực tiếp với một công ty có chức năng xây nhà về mặt pháp lý. Vì một công ty có chức năng xây nhà thì khả năng sự cố sập cốp pha ít hơn so với các cá nhân nhận xây nhà rất nhiều.

Thứ hai chủ nhà phải thỏa thuận với công ty xây nhà là có kỹ sư xây dựng giám sát và kiểm tra công việc làm cốp pha trước khi đổ bê tông. Kỹ sư xây dựng có nhiệm vụ kiểm tra dụng cụ trước khi đưa vào sử dụng, tính toán gia cố tải trọng cho các cây chống, dầm ngang. Chỉ thiếu một trong hai khâu này cũng không được. Nếu bạn làm theo kinh nghiệm thì không biết khi nào đúng khi nào sai, còn nếu bạn làm đúng nhưng dụng cụ đưa vào sử dụng không đủ chất lượng vẫn xảy ra sự cố.

Thứ ba để giảm thiểu vấn đề do dụng cụ thi công gây ra, bạn có thể yêu cầu công ty xây nhà cung cấp dụng cụ cốp pha định hình, những dụng cụ này phải được sơn phết không rỉ sét. Dàn giáo, cây chống, cây đỡ ngang … đều bằng sắt định hình. Tấm lợp bằng nhựa cho nhà dân dụng thì an toàn lao động hơn. Vì sử dụng tấm lợp bằng sắt hơi nặng nên khi thi công dễ làm công nhân mệt và xảy ra tai nạn. Điều này thì một công ty có năng lực sẽ đáp ứng được.

Thứ tư chủ nhà yêu cầu khi đổ bê tông phải có kỹ sư xây dựng, chỉ có kỹ sư xây dựng hoặc quản lý lâu năm mới điều phối đổ bê tông không để dồn tải trọng gây ra sự cố sập dàn giáo. Kỹ sư xây dựng sẽ tính được chổ nhận bê tông sẽ phải gia cố như thế nào? Đổ bê tông chổ nào trước, chổ nào sau? Khi nào thì cho bê tông tạm dừng để làm công tác kỹ thuật …. Chỉ cần thay đổi phương pháp đổ chút xíu bạn sẽ thấy chất lượng bê tông cốt sắt sẽ nâng lên và sự cố giảm đi rõ rệt.

Trên đây là bốn yếu tố chính mà Xây Dựng Sơn Thành muốn tư vấn xây nhà cho bạn để làm giảm thiểu thiệt hại sự cố về sập dàn giáo khi bạn xây nhà. Điều này không mất thời gian và tiền của của bạn nhưng tránh cho bạn rất nhiều phiền phức và yên tâm khi làm nhà. Bạn không mất gì hết vì đây chỉ là những thỏa thuận ban đầu khi bạn ký hợp đồng và công ty xây nhà có năng lực thì phải đáp ứng cho bạn.

Một điều nữa mình muốn nói đến các bạn là Xây Dựng Sơn Thành không phân biệt đẳng cấp kỹ sư hay người thợ nhiều kinh nghiệm nhưng Xây Dựng Sơn Thành tư vấn xây nhà chọn kỹ sư xây dựng là vì kỹ sư bạn có thể kiểm tra bằng bằng cấp còn người thợ thì bạn chỉ có kiểm tra bằng cảm tính. Mà kiểm tra bằng khoa học thì vẫn tốt hơn là bằng cảm tính. Đôi khi cảm tính cũng rất tốt và trên thực tế có những người thợ rất giỏi và cũng có những kỹ sư xây dựng rất dở, vấn đề là bạn phải phân biệt được người làm tốt.

Cẩm nang tư vấn khác:
TCVN 9395-2012 CỌC KHOAN NHỒI- THI CÔNG VÀ NGHIỆM THU (7/11/2017)
TCVN 10304-2014-Tieu-chuan-thiet-ke-mong-coc-pdf.pdf (7/11/2017)
TCVN 2737-1995: Tải trọng và tác động, tiêu chuẩn thiết kế (7/11/2017)
Tiêu chuẩn thiết kế kết cấu bê tông cốt thép: Tcvn 5574-2012 (7/11/2017)
Tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép 5575-2012 (7/11/2017)
TCVN5573_2011 Kết cấu gạch đá và gạch đá cốt thép - Tiêu chuẩn thiết kế (7/11/2017)
TCVN 9363:2012: KHẢO SÁT CHO XÂY DỰNG - KHẢO SÁT ĐỊA KỸ THUẬT CHO NHÀ CAO TẦNG (7/11/2017)
Tiêu chuẩn thiết kế nền nhà và công trình: Tcvn 9362: 2012 (7/11/2017)
Phong thủy trong cách trang trí nội thất mang lại sự thịnh vương (25/7/2017)
Trang trí phòng ngủ kết hợp nội thất lại giấc ngủ ngon (25/7/2017)
BÍ QUYẾT XÂY NHÀ TRÁNH SỰ CỐ SẬP CỐP PHA KHI ĐỔ BÊ TÔNG (25/7/2017)
Vì sao khi xây nhà / sửa nhà lại thường bị phát sinh (25/7/2017)
 

Công ty CP tư vấn thiết kế và xây dựng Sơn Thành
Địa chỉ: 146 Hồng Bàng Tp Vinh Nghệ An
Điện thoại: 0973.609.207
Email: trinhsontv@gmail.com
Website: http://xaydungsonthanh.com